BM Cảnh Quan Hoa Viên ĐH Nông Lâm TP.HCM

Không chỉ với những không gian rộng mênh mông mới có thể sáng tạo và bày biện theo ý thích. Bạn hoàn toàn có thể tạo nét độc đáo, sành điệu riêng cho mình trong những căn phòng hạn hẹp theo một vài cách dưới đây.

 

Một căn phòng chật hẹp, nơi mọi ngóc ngách đã được tận dụng hết. Tuy nhiên, chủ nhân vẫn thể hiện được phong cách của mình bằng việc sử dụng mảng tường phía trên dãy kệ để trưng bày một bộ sưu tập độc đáo. Những chiếc máy đánh chữ cũ kỹ này là một sự hồi tưởng về quá khứ, đồng thời cũng làm cho căn phòng thể hiện cá tính mạnh mẽ.

Một chiếc bàn khách có thiết kế lạ và khá sành điệu, với một ngăn chứa đồ bên trong rất tiện lợi và phù hợp với căn phòng hẹp. Màu sơn trắng là sự lựa chọn hoàn hảo khi mà chiếc bàn được đặt trong một không gian bị hạn chế về diện tích. Theo người thiết kế, với chiếc bàn này, bạn nên chú ý tới phần chân cao vừa phải và không nên đặt chúng xuống sát đất.  

Một bức tường màu hồng sậm trong một không gian toàn màu trắng và đen như tạo thêm chiều sâu cho căn phòng. Chiếc giường kê nơi bức tường khác màu được bày biện vài bức tranh, thành giường cũng được biến thành một "tác phẩm nghệ thuật" để thu hút sự chú ý của mọi người.

Một căn phòng nhỏ chẳng đủ phân chia không gian chức năng rõ ràng. Nhưng điều đó hoàn toàn vẫn có thể thực hiện được bằng việc sơn một mảng tường khác màu (nên là những mảng màu sáng), như một sự chia tách. Đây là cách làm đơn giản, tiết kiệm mà kết quả đem lại khá ấn tượng. Tuyệt vời nhất là bạn sẽ thấy căn phòng trở nên rất trẻ trung.

Kính, những mảng tường trong suốt... bao giờ cũng là giải pháp lý tưởng cho không gian hẹp. Một khung cửa lớn suốt dọc bức tường làm cho căn phòng như "bung" ra. Đồ nội thất cũng đều từ chất liệu kim loại sáng hay kính. Không gian rộng rãi hẳn mà cũng rất hiện đại.

Tâm Anh (theo HGTV)

Số lần xem trang: 2139
Điều chỉnh lần cuối: 19-02-2009

Nội thất

Trang liên kết

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : bảy một bốn hai hai

Xem trả lời của bạn !