DH Nong Lam TP.HCM

Thống kê

Số lần xem:

Đang xem 23
Toàn hệ thống: 1576
Trong vòng 1 giờ qua

Tư vấn trực tuyến

Có một không gian sinh sống với đầy ắp cây xanh, tiếng chim và chút không khí của thiên nhiên là mơ ước của nhiều người. Cây xanh, hoa cảnh quanh nhà không chỉ hứng bớt gió, mưa, nắng mà còn làm duyên dáng thêm các góc độ của nhà ở.

 

Có một không gian sinh sống với đầy ắp cây xanh, tiếng chim và chút không khí của thiên nhiên là mơ ước của nhiều người. Cây xanh, hoa cảnh quanh nhà không chỉ hứng bớt gió, mưa, nắng mà còn làm duyên dáng thêm các góc độ của nhà ở. Đối với những nhà rộng, có thể dành hẳn một phần sân để dựng vườn cảnh, biến thành đồi cỏ, ao, sông suối, cầu bắc ngang, lối đi trải gạch… làm cho sân thêm sức sống.

Thảm cỏ, những phiến đá làm cho sân sống động hơn.

Mỗi chi tiết nhỏ cũng tạo nên một không gian riêng.

Loại bồn cây đơn giản này sẽ giúp phòng khách sinh động hơn.

Tuy nhiên, không chỉ nhà rộng, có vườn mới trồng được cây xanh. Trên diện tích vừa phải, dọc theo lối chính vào nhà hay ngõ phụ, đều có thể kiến tạo vườn. Dựa theo các vách, trồng cây cỏ với các chiều cao, thấp từ trong ra. Trồng dây leo cũng là một giải pháp không làm choán diện tích mà còn lấy được mảng xanh phủ trên lối đi. Trong chỗ nhỏ hẹp, không nhất thiết phải có quá nhiều chủng loại cây, hai hay ba giống là đủ. Lối đi có thể trải đan đúc hay đá chẻ và tạo thành ngõ quanh để tạo cảm giác không gian như rộng ra.

Ở khoảng hẹp hơn thì thiết kế đơn giản, một vài khóm cây chen với đá sỏi cũng đã tạo cảnh dịu dàng. Bên các bậu cửa sổ, bên bậc thềm nhà... đều tạo được mảng xanh nhỏ nhưng hiệu quả mang lại khá thú vị. Nếu sử dụng đá điểm xuyết trên mặt đất thì một phần đá phải “chìm” trong đất.

Khoảng đất vát xéo bên cửa sổ cũng tạo được khoảng vườn.

Mảnh vườn bên cổng nhà có hệ thống đèn chiếu sáng.

Cây trồng trên khoảng rộng, với nhiều chủng loại hoa nên có cây chủ, thường là loại cao to, nổi trội nhất để nhấn mạnh, giúp không gian không bị tan loãng. Lưu ý, việc lựa chọn vị trí thiết kế đèn chiếu sáng sân vườn cũng góp phần tạo hiệu ứng thị giác, làm cho sân vườn thực sự ấn tượng hơn..

 

 

 

Số lần xem trang: 12099
Điều chỉnh lần cuối: 22-02-2008

Tin tức - sự kiện

GIỚI THIỆU CHUYÊN NGÀNH THIẾT KẾ CẢNH QUAN (12-03-2013)

Phát sóng chương trình "Bạn chọn nghề nào? chuyên ngành Thiết kế cảnh quan trên Đài Truyền Hình TP. Hồ Chí Minh (09-02-2013)

LỄ PHÁT BẰNG TỐT NGHIỆP CHO KHÓA 2008 (05-12-2012)

MỜI DỰ LỄ KỶ NIỆM 10 NĂM NGÀY THÀNH LẬP BỘ MÔN & NGÀNH CQ-KTHV (16-10-2012)

THÔNG TIN CHO CÁC NHÀ TUYỂN DỤNG (09-07-2012)

MỜI HỌP MẶT KỶ NIỆM 9 NĂM NGÀY THÀNH LẬP BỘ MÔN (06-10-2011)

THÔNG TIN CHO CÁC NHÀ TUYỂN DỤNG (05-08-2011)

NGÀNH HỌC CỦA TƯƠNG LAI (21-03-2011)

THÔNG TIN VỀ GIẢI THƯỞNG TÀI NĂNG LƯƠNG VĂN CAN (28-02-2011)

TRAO HỌC BỔNG DOANH NHÂN SÀI GÒN ĐỢT 2 CHO 5 SINH VIÊN NGÀNH CẢNH QUAN & KỸ THUẬT HOA VIÊN (21-02-2011)

Xem thêm ...

Trang liên kết

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : bảy bốn bảy hai chín

Xem trả lời của bạn !