DH Nong Lam TP.HCM

Thống kê

Số lần xem:

Đang xem 103
Toàn hệ thống: 2273
Trong vòng 1 giờ qua

Tư vấn trực tuyến

  Chuyên ngành mới mở năm 2006, theo Quyết định số 1839/QĐ-ĐT ngày 28 tháng 11 năm 2006 của Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm TP.HCM

  Trong những năm gần đây, tốc độ đô thị hóa khá nhanh, nhiều khu chế xuất, khu công nghiệp đã và đang được xây dựng. Điều đó đòi hỏi giải quyết nhiều vấn đề một cách đồng bộ: vừa đảm bảo quy họach, vừa bảo vệ môi trường chống ô nhiễm, vừa bảo vệ cảnh quan sao cho hài hòa thẩm mỹ. Khi nền kinh tế phát triển, mức sống nâng cao, nhu cầu xã hội cần nhiều khu du lịch, nghỉ dưỡng,… không chỉ cho dân trong nước mà còn thu hút du khách nước ngoài. Để làm được điều đó cần phải có đội ngũ chuyên viên được đào tạo một cách hệ thống và am tường về thiết kế cảnh quan. Nhiều nước trên thế giới đã có chương trình đào tạo đại học và sau đại học về lãnh vực này như Đại học Kasetsart (Thái Lan), Đại học Putra (Malaysia), Đại học Meijo (Nhật Bản), Đại học George Washington (Hoa Kỳ), Đại học California (Hoa Kỳ)… Xuất phát từ thực tiển, nhu cầu đào tạo cán bộ chuyên ngành là cấp thiết, Trường mở chuyên ngành này.

 

          Mục tiêu đào tạo là ngoài phần chung về cảnh quan và kỹ thuật hoa viên, sinh viên còn được cung cấp kiến thức, kỹ năng chuyên ngành về thiết kế, tổ chức thi công xây dựng các công trình liên quan đến cảnh quan cũng như có khả năng quản lý, thực hiện các đế án về xây dựng tôn tạo các cảnh quan và dịch vụ có liên quan.

       Việc làm sau khi tốt nghiệp: kỹ sư thiết kế cảnh quan có khả năng nghiên cứu, thực hiện thiết kế và tổ chức thi công về cảnh quan và hoa viên; có cơ hội phát triển ngành nghề tại cơ quan tư vấn, nghiên cứu, sản xuất như văn phòng kiến trúc sư trưởng, Sở Quy hoạch-kiến trúc, Sở Xây dựng, các Công ty công viên cây xanh, Công ty công trình đô thị, Công ty du lịch sinh thái; các khu du lịch, khu chế xuất, khu công nghiệp, sân golf, các cơ sở khuyến xanh của tư nhân, quốc doanh, các công ty du lịch sinh thái. Ngoài ra, còn có thể làm việc tại các vườn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên, khu dự trữ sinh quyển, khu di tích lịch sử, thảo cầm viên v..v.   Kỹ sư thiết kế cảnh quan có thể học tiếp chương trình sau đại học theo chuyên ngành này ở trong nước hoặc nước ngoài (Anh, Pháp, Hoà Lan,…) hoặc theo các chuyên ngành có nội dung đào tạo tương đương như kỹ thuật lâm sinh, khoa học cây trồng, kỹ thuật sinh học, kỹ thuật môi trường, sau khi đã bổ túc thêm một số ít môn học cần thiết.

 

Số lần xem trang: 12115
Điều chỉnh lần cuối: 28-03-2008

Tin tức - sự kiện

GIỚI THIỆU CHUYÊN NGÀNH THIẾT KẾ CẢNH QUAN (12-03-2013)

Phát sóng chương trình "Bạn chọn nghề nào? chuyên ngành Thiết kế cảnh quan trên Đài Truyền Hình TP. Hồ Chí Minh (09-02-2013)

LỄ PHÁT BẰNG TỐT NGHIỆP CHO KHÓA 2008 (05-12-2012)

MỜI DỰ LỄ KỶ NIỆM 10 NĂM NGÀY THÀNH LẬP BỘ MÔN & NGÀNH CQ-KTHV (16-10-2012)

THÔNG TIN CHO CÁC NHÀ TUYỂN DỤNG (09-07-2012)

MỜI HỌP MẶT KỶ NIỆM 9 NĂM NGÀY THÀNH LẬP BỘ MÔN (06-10-2011)

THÔNG TIN CHO CÁC NHÀ TUYỂN DỤNG (05-08-2011)

NGÀNH HỌC CỦA TƯƠNG LAI (21-03-2011)

THÔNG TIN VỀ GIẢI THƯỞNG TÀI NĂNG LƯƠNG VĂN CAN (28-02-2011)

TRAO HỌC BỔNG DOANH NHÂN SÀI GÒN ĐỢT 2 CHO 5 SINH VIÊN NGÀNH CẢNH QUAN & KỸ THUẬT HOA VIÊN (21-02-2011)

Xem thêm ...

Trang liên kết

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : hai không ba tám chín

Xem trả lời của bạn !