DH Nong Lam TP.HCM

Thống kê

Số lần xem:

Đang xem 37
Toàn hệ thống: 2132
Trong vòng 1 giờ qua

Tư vấn trực tuyến

 Đài Truyền Hình TP.HCM phối hợp cùng Bộ môn Cảnh quan & Kỹ thuật hoa viên thực hiện chương trình "Bạn chọn nghề nào - chuyên ngành Thiết kế cảnh quan".

Khoa Môi trường Tài nguyên sẽ tổ chức lễ phát bằng tốt nghiệp cho tất cả sinh viên khóa 2008 đã tốt nghiệp của khoa

Nhân kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Bộ môn và ngành Cảnh quan & Kỹ thuật hoa viên, Ban Tổ Chúc  trân trọng kính mời lãnh đạo nhà trường, khoa MTTN, các cơ quan, công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh hoa cảnh có quan hệ hợp tác với bộ môn, quý Thầy, Cô là giảng viên đã từng giảng dạy ở Bộ môn về dự buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Bộ môn  vào lúc 8g30 sáng thứ bảy ngày 27/10/2012 tại Phòng họp số 1 khu Thiên lý trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM.

Nhân dịp này Bộ môn cũng xin trân trọng kính mời các cựu sinh viên, sinh viên đang theo học và những người quan tâm về dự buổi họp mặt truyền thống tổ chức vào lúc 8g30 ngày chủ nhật 28/10/2012 tại phòng 101 khu Tường vy.

Trân trọng kính mời.

BAN TỔ CHỨC

 

Hiện nay khoảng 130 sinh viên thuộc 2 chuyên ngành: Cảnh quan & Kỹ thuật hoa viên và Thiết kế cảnh quan đã hoàn thành chương trình khóa học theo học chế tín chỉ và phần lớn đã tốt nghiệp trong tháng 6/2012 này.

Nhân kỷ niệm 9 năm ngày thành lập, Bộ môn Cảnh quan & Kỹ thuật hoa viên trân trọng kính mời các cựu sinh viên (khóa 28 đến khóa 33) và các sinh viên đang theo học tại Trường về dự buổi họp mặt kỷ niệm thành lập Bộ môn (2002-2011) vào lúc 8g00 sáng ngày thứ bảy  29/10/2011 tại Phòng 202 khu Tường Vy.

Bộ môn Cảnh quan & Kỹ thuật hoa viên thuộc khoa MTTN đã tổ chức báo cáo tốt nghiệp và thi tốt nghiệp cho 90 sinh viên của 2 chuyên ngành: Cảnh quan & Kỹ thuật hoa viên và Thiết kế cảnh quan từ ngày 3-5/8/2011. Các sinh viên này sẽ tốt nghiệp trong tháng 8/2011.

Khoa Môi trường & Tài nguyên của Đại học Nông Lâm TP.HCM có ngành Cảnh quan và Kỹ thuật hoa viên, trong đó có 2 chuyên ngành: Thiết kế cảnh quan và Kỹ thuật hoa viên

             GIẢI THƯỞNG TÀI NĂNG LƯƠNG VĂN CAN

 

Báo Doanh Nhân Sài Gòn vừa chính thức thông báo trao 5 suất học bổng (đợt 2)  cho 5 sinh viên của ngành Cảnh quan & Kỹ thuật hoa viên . Đây là những sinh viên nghèo,hiếu học và đạt thành tích tốt trong học kỳ vừa qua.

 

Bộ môn Cảnh quan & Kỹ thuật hoa viên trân trọng kính mời các cựu sinh viên từ khóa 1 đến khóa 5 (khóa 28 đến khóa 32) về dự họp mặt kỷ niệm 8 năm ngày thành lập Bộ môn (2002-2010) vào lúc 8g sáng ngày chủ nhật 31/10/2010 tại phòng HD204 khu Hướng Dương.

Ngày 11/8/2010 vừa qua, Bộ môn Cảnh quan & Kỹ thuật hoa viên đã tổ chức bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho 28 sinh viên năm cuối ngành Cảnh quan & Kỹ thuật hoa viên.

Quyết định số 3179/QĐ-BGDĐT ngày 2/8/2010 của Bộ Giáo dục & Đào tạo về việc phê duyệt danh sách các cá nhân được tuyển chọn đi học sau đại học ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước năm 2010. Trong danh sách này KS. Nguyễn Văn Long, giảng viên của Bộ môn Cảnh quan và Kỹ thuật hoa viên thuộc khoa MTTN đã được tuyển chọn đi học thạc sỹ ngành Kiến trúc Cảnh quan ở Trung Quốc.

Báo Doanh Nhân Sài Gòn vừa chính thức thông báo trao 10 xuất học bổng (mỗi xuất là 5.000.000 đồng) cho 10 sinh viên của khoa Môi Trường & Tài Nguyên.

Để tạo điều kiện cho sinh viên nghèo vượt khó trong học tập, báo Doanh Nhân Sài Gòn dành 10 suất học bổng cho sinh viên của Khoa Môi trường & Tài nguyên.

Bộ môn Cảnh quan & Kỹ thuật Hoa Viên thông báo chiêu sinh lớp chuyên đề ngắn hạn về Thiết kế sân vườn căn bản sau tết nguyên đán

Nhân kỷ niệm 7 năm thành lập Bộ môn Cảnh quan & Kỹ thuật hoa viên, Ban chủ nhiệm bộ môn trân trọng kính mời các cựu sinh viên và sinh viên các khoá từ 2002 đến nay về dự buổi họp mặt tổ chức vào lúc 8g30 sáng ngày chủ nhật 25/10/2009 tại hội trường khu Phượng vỹ của Đại học Nông Lâm TP.Hồ Chí Minh.

Hiện nay có 46 sinh viên năm cuối ngành Cảnh quan & Kỹ thuật hoa viên chuẩn bị tôt nghiệp vào tháng 8/2009.

Bộ môn Cảnh Quan & Kỹ Thuật Hoa Viên xin trân trọng thông báo tới quý Thầy cô; các vị khách quý cùng toàn thể các cựu sinh viên và các bạn sinh viên đang học tập tại trường Đại học Nông Lâm về công tác chuẩn bị cũng như chương trình Lễ kỷ niệm 6 năm ngày thành lập Bộ môn CQ & KTHV.

Bộ môn Cảnh quan & Kỹ thuật Hoa Viên xin thông báo chiêu sinh Lớp chuyên đề ngắn hạn về Thiết kế sân vườn căn bản cho tất cả những học viên quan tâm tới lĩnh vực này.

Được phép của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM tổ chức tuyển sinh hệ trung cấp chuyên nghiệp chính quy chuyên ngành Hoa Viên Cây Cảnh

Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh đang tổ chức tuyển sinh ngành Cảnh quan và Kỹ thuật Hoa viên tại Trung Tâm Bồi Dưỡng và Đào Tạo Tại Chức tỉnh Lâm Đồng

Tuần Châu là một hòn đảo nằm trên Vịnh Hạ Long ngay sát vịnh Bãi Cháy, một vị trí rất thuận lợi cho việc phát triển du lịch, khu vui chơi giải trí và địa điểm tổ chức các hội nghị, chương trình mang tầm cỡ quốc tế. Hiện nay khu du lịch này đang được xây dựng và hoàn thiện thành một trong những khu du lịch hàng đầu Việt Nam.

Trong thời gian này Bộ môn Cảnh quan & Kỹ thuật hoa viên đang thực hiện chuyến thực tập kéo dài 10 ngày cho sinh viên năm thứ 2 ( K32) chuyên ngành Cảnh quan & Kỹ thuật hoa viên. Đây là chuyến thực tập cho môn học Phân loại thực vật, một trong những môn học làm nền tảng kiến thức cho sinh viên tiếp cận với các kiến thức chuyên ngành. Chuyến thực tập kéo dài từ ngày 15/04 và sẽ kết thúc vào ngày 25/04.

Nhà cửa đang mọc lên ở khắp mọi nơi khiến không gian ngày càng bị thu hẹp. Do đó, nhu cầu bức thiết của người dân thành phố là có được một chút không gian xanh để chiêm ngưỡng và thưởng thức vẻ đẹp của hoa lá.

Hiện nay Bộ môn đã hoàn thành danh sách đề tài, tiểu luận tốt nghiệp cùng tên giáo viên hướng dẫn của khóa K30. Mời các bạn sinh viên xem thông báo để kiểm tra thông tin về tên khóa luận và giáo viên hướng của mình. Nếu như thông tin chưa khớp nhau đề nghị các bạn chỉnh sửa để thống nhất với thông tin thông báo. Xem chi tiết tại đây.leh.hcmuaf.edu.vn/contents.php

click vào ảnhMảnh đất ở góc nhà dài 4,8 m rộng 4,2 m, chủ nhân vừa cần một garage để xe vừa muốn tạo cho cái sân nhỏ ấy của mình thành một vườn cây nhiệt đới, thế là... nhà xe ở dưới, còn vườn được đưa lên trên. Chỉ một khoảng sân nhỏ cộng thêm chút tình yêu thiên nhiên mà thành ra rộng lớn như vậy đấy. 

  Chuyên ngành mới mở năm 2006, theo Quyết định số 1839/QĐ-ĐT ngày 28 tháng 11 năm 2006 của Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm TP.HCM

  Trong những năm gần đây, tốc độ đô thị hóa khá nhanh, nhiều khu chế xuất, khu công nghiệp đã và đang được xây dựng. Điều đó đòi hỏi giải quyết nhiều vấn đề một cách đồng bộ: vừa đảm bảo quy họach, vừa bảo vệ môi trường chống ô nhiễm, vừa bảo vệ cảnh quan sao cho hài hòa thẩm mỹ. Khi nền kinh tế phát triển, mức sống nâng cao, nhu cầu xã hội cần nhiều khu du lịch, nghỉ dưỡng,… không chỉ cho dân trong nước mà còn thu hút du khách nước ngoài. Để làm được điều đó cần phải có đội ngũ chuyên viên được đào tạo một cách hệ thống và am tường về thiết kế cảnh quan. Nhiều nước trên thế giới đã có chương trình đào tạo đại học và sau đại học về lãnh vực này như Đại học Kasetsart (Thái Lan), Đại học Putra (Malaysia), Đại học Meijo (Nhật Bản), Đại học George Washington (Hoa Kỳ), Đại học California (Hoa Kỳ)… Xuất phát từ thực tiển, nhu cầu đào tạo cán bộ chuyên ngành là cấp thiết, Trường mở chuyên ngành này.

Dường như chủ nhân đã bứng hẳn một góc rừng bên suối về đặt cạnh nhà. Khu vườn vừa cứng với đá chồng thành bậc, lại vừa mềm với nước róc rách chảy tràn xuống từ một hồ nhỏ nhân tạo trên đỉnh dốc...

Ngành CQ&KTHV là ngành truyền thống của Bộ môn. Năm nay ngành học tiếp tục tuyển sinh cùng với chuyên ngành mới Thiết kế cảnh quan. Sau nhiều năm đào tạo Bộ môn đã cho ra lò hai khóa đầu tiên và kết quả đạt được rất tốt với tỉ lệ 100% dã có việc làm đáp ứng được nhu cầu chuyên môn. Hiện nay kỹ sư cảnh quan có mặt hầu hết các công ty thiết kế, thi công và các dịch vụ về cảnh quan của tư nhân, nhà nước, nước ngoài với thu nhập cao. Để biết thông tin về đào tạo và công việc sau khi ra trường các bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây.

Nằm trong khu Lakeview Villas ở quận 9 (TP HCM), ngôi nhà của ông bà Randy Austin có một khuôn viên rộng rãi và yên tĩnh. Một không gian sống thoạt nhìn đã nhận ra mục tiêu tạo dựng nhằm phục vụ tối đa nhu cầu nghỉ ngơi.

Bộ môn Cảnh Quan & Kỹ Thuật Hoa Viên đón nhận một tin vui đầu năm 2008. Trong giải thưởng sinh viên NCKH cấp Bộ năm 2007 vừa qua, đề tài " Nhân giống hai loài cây nhập nội Lan Sò( Dischidia pectinoides) và Trang Ái Ân( Rumex sp) bằng phương pháp nuôi cấy mô In - Vitro" do nhóm sinh viên Phan Cẩm Linh, Mai Thị Ngọc Thảo, Nguyễn Phúc Nguyên thực hiện đã đoạt giải khuyến khích . Đề tài do thạc sĩ Tôn Nữ Gia Ái hướng dẫn và là một trong những đề tài dự thi thường niên của Bộ môn. Xin chúc mừng các bạn sinh viên và mong tất cả các bạn  sinh viên khác trong Bộ môn sẽ tiếp tục thành công trong các đề tài đang thực hiện.

Có một không gian sinh sống với đầy ắp cây xanh, tiếng chim và chút không khí của thiên nhiên là mơ ước của nhiều người. Cây xanh, hoa cảnh quanh nhà không chỉ hứng bớt gió, mưa, nắng mà còn làm duyên dáng thêm các góc độ của nhà ở.

Dù chỉ với diện tích khiêm tốn, bạn vẫn có thể tạo ra được một khoảng sân vườn đẹp cho ngôi nhà của mình. Khu vườn đó đòi hỏi bạn phải có khả năng lựa chọn và bố trí cây cối. Hãy tham khảo một số loại vườn thông dụng hiện nay.

Nước là thành phần không thể thiếu trong cảnh quan, nhất là với người Á đông nước có ý nghĩa tích tụ sinh khí có lợi cho sức khỏe cũng như thịnh vượng của gia nhân. Trong sân vườn bài trí nước là cả một nghệ thuật bởi vì nước không chỉ mang đặc tính tĩnh thông thường mà nó hội tụ nhiều đặc tính như động, trong, sáng, tối, uốn lượn, phản quang... Đặc biệt nước kết hợp với cây thủy sinh, đá, đèn chiếu sáng, các vật liệu thô mộc... tạo nên một bố cục đầy hấp dẫn và có tính nghệ thuật cao. Để tìm hiểu về nước các bạn có thể tham khảo bài viết sau. Xin kích chuột vào đây. http://www.vnexpress.net/Vietnam/Doi-song/Khong-gian-song/2006/08/3B9ED5BA/

Với giá thành khoảng 2triệu đồng/m2, bạn đã có thể xây cho mình một căn nhà vườn để thực sự được sống hoà mình vào thiên nhiên và tận hưởng cảm giác thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Điều quan trọng nhất đối với thiết kế nhà vườn là phải đưa đặc tính vườn vào nhà một cách triệt để; Bếp cần có những yếu tố thô mộc trong trang trí nội thất như dùng gỗ treo làm giàn gác đồ... Bếp cần có cửa mở ra một khoảng trời liền vườn. Cửa mở nhiều càng thông thoáng và đưa tầm nhìn được về nhiều hướng trong vườn. Nếu chưa có đường thoát nước, có thể xây hồ tự hoại. Và điều quan trọng là nhà vườn chỉ nên xây chiếm 1/2 hay 1/3 trên diện tích đất tổng thể.

 

Đô thị với những ngôi nhà hình ống, không gian chật hẹp, việc tạo lập một khoảng xanh trong nhà là một nhu cầu cần thiết. Sân thượng là một trong những lựa chọn hàng đầu để thiết kế một vườn cây

Đêm ngày 5/3/2006 tại Hội trường Nhà Văn hoá Thanh niên, Ban Tổ Chức giải thưởng nghiên cứu khoa học sinh viên - EUREKA lần thứ 7- năm 2005 đã trao thưởng cho 97 đề tài Eureka cho các công trình NCKH thuộc 7 nhóm ngành: KH tự nhiên, KH Kỹ thuật, KH Xã hội, KH Pháp lý, KH Kinh tế, KH Nông nghiệp và Môi trường.

Năm học vừa qua Sinh viên khóa đầu tiên của ngành Cảnh Quan và Kỹ thuật Hoa viên đã hoàn thành tốt chuyến thực tập giáo trình môn: "Phân loại thực vật". Sinh viên đã thực tập ở rất nhiều địa điểm thuộc các tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận. Tại những nơi này, Sinh viên được học và trực tiếp quan sát, nhận dạng, thu mẫu, phân loại hệ thực vật rất đa dạng và phong phú. Bên cạnh đó Sinh viên còn được thu thập hình ảnh, số liệu, tài liệu tham khảo về thiết kế cảnh quan, khu du lịch, công viên, sân vườn, ...

Trong năm học này, Sinh viên lại thực tập giáo trình môn: "Quy hoạch và thiết kế cảnh quan". Trên cơ sở lý thuyết đã học và các kiến thức thu thập trong các đợt kiến tập, thực hành, mỗi sinh viên sẽ phải thực hiện đồ án quy hoạch và thiết kế cảnh quan về khu chức năng đô thị, công viên, quảng trường, công trình công cộng, ...

Trang liên kết

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : tám bảy chín ba không

Xem trả lời của bạn !