BM Cảnh Quan Hoa Viên ĐH Nông Lâm TP.HCM

Bộ môn Cảnh quan & Kỹ thuật Hoa viên là một Bộ môn độc lập trực thuộc Ban Giám Hiệu được thành lập từ tháng 8/2002 sau khi có quyết định của Bộ Giáo dục & Đào tạo cho phép Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo đại học hệ chính quy tập trung ngành học này. Bộ môn gia nhập vào Khoa Môi trường và Tài Nguyên vào ngày 30.12.2008.

Nhiệm vụ chính của Bộ môn là đào tạo kỹ sư ngành Cảnh quan & Kỹ thuật Hoa viên với hai chuyên ngành: Cảnh quan và Kỹ thuật Hoa viên, Thiết kế Cảnh quan.

Sinh viên tốt nghiệp ngành học này có thể làm việc trong các cơ quan nhà nước như văn phòng kiến trúc sư trưởng, Sở Quy hoạch & Kiến trúc, Sở Giao thông vận tải, Sở xây dựng, Công ty Công viên cây xanh, Công ty Công trình đô thị, các khu du lịch, các vườn Quốc Gia, Khu bảo tồn thiên nhiên, khu Dự trữ sinh quyển, sân Golf,.. hoặc các công ty tư nhân như các công ty bất động sản, các dự án khu dân cư, khu chế xuất, khu công nghiệp, các cơ sở khuyến xanh, cây xanh hoa kiểng, sân Golf, công ty du lịch sinh thái hoặc tự thành lập công ty tư nhân.

Ngoài việc giảng dạy, Bộ môn còn thực hiện các nhiệm vụ khác như:

- Nhận tư vấn, quy hoạch, thiết kế và thi công cảnh quan, hoa viên ở các công trình đô thị, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu dân cư, khu giải trí, công sở, nhà vườn, biệt thự,…

- Mở các lớp đào tạo ngắn hạn cấp giấy chứng nhận chuyên đề về thiết kế, thi công, trồng, chăm sóc, bảo dưỡng cây xanh – hoa cảnh.

- Triển khai nghiên cứu các lãnh vực nghiên cứu khác nhau của ngành học.

Đội ngũ giảng dạy hiện tại của Bộ môn gồm 1 Tiến sỹ và 9 Thạc sỹ trong đó có 1 Thạc sỹ đã hoàn thành chương trình tu nghiệp Nghiên cứu sinh ở nước ngoài, 1 Thạc sỹ đang học Nghiên cứu sinh. Bên cạnh đó Bộ môn được sự hỗ trợ của các giảng viên đầu ngành của các khoa: Nông học, Lâm nghiệp, Quản lý đất đai và Bất động sản, Công nghệ sinh học, Môi trường và Tài nguyên, . . .

Ngoài ra, còn các giảng viên thỉnh giảng từ các trường Đại học Kiến trúc, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Mỹ thuật của thành phố Hồ Chí Minh.

Về quan hệ quốc tế, Bộ môn có các chương trình hợp tác với tổ chức Wild life at Risk, Đại học Maijo (Thái Lan), Đại học Chung Hsing (Đài Loan).

Địa chỉ liên lạc:

Bộ môn Cảnh quan & Kỹ thuật Hoa viên, Khoa Môi trường và Tài nguyên, Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh

Đường nội bộ số 5, Trường ĐH Nông Lâm TP. HCM, Khu phố 6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP. HCM

Điện thoại: 028.37220723 - 0935.222.276

Email: canhquanhoavien@hcmuaf.edu.vn

Website: leh.hcmuaf.edu.vn

Số lần xem trang: 2300
Điều chỉnh lần cuối: 16-05-2022

Trang liên kết

Chào bạn !

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên

Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : tám ba một chín

Xem trả lời của bạn !