BM Cảnh Quan Hoa Viên ĐH Nông Lâm TP.HCM

Những sắc màu xanh, đỏ, tím, vàng... của vô vàn các loại hoa sẽ khiến bộ mặt ngôi nhà bạn tràn đầy sức sống. Một không gian sống như vậy sẽ tạo được ấn tượng khó quên đối với bất kỳ vị khách nào. Bản thân chủ nhân cũng có cảm giác dễ chịu khi trở về tổ ấm của mình.

 
   
 
   
   
   
   

Xu hướng xếp đặt không gian xanh nội thất đang được các kiến trúc sư chú ý, bởi nó giúp tăng thêm sức sống mới cho những ngôi nhà có diện tích hẹp. Đó có thể là khoảng không dưới giếng trời, ở sân sau, dưới chân cầu thang, trên những bậc cầu thang, ban công...

Thậm chí, trong phòng tắm hay hốc vách tường, cũng có thể tạo ra một không gian xanh nho nhỏ bằng cách chọn những cây xanh phù hợp đặt ở những vị trí đó.

Phòng khách, phòng ăn và phòng ngủ là những nơi yên tĩnh và thường có nhiệt độ ổn định. Trong phòng khách và phòng ăn, cây cảnh có thể được sắp xếp thành từng cụm trên sàn nhà hoặc gần cửa sổ, thậm chí trên bàn. Những loại cây cảnh trong chậu lớn thường tạo điểm nhấn gây sự chú ý. Cây ở các phòng lớn và hành lang được đặt ở các góc nối tiếp, không làm vướng lối đi. Cũng có thể làm một "khu vườn nhỏ" bằng cách sử dụng các loại dây leo có thể trồng trong giỏ treo, chậu treo tường.

 

Đá ngoại thất

Đá thiên nhiên luôn hiện hữu trong cuộc sống con người. Từ nghìn năm trước, khi loài người còn sống trong hang đá, cho đến hôm nay, khi chúng ta trú ngụ trong các ngôi nhà hiện đại, đá luôn tạo sự "đột biến" đáng yêu. 

Với địa hình nhiều núi non, đa dạng về cấu tạo địa chất, Việt Nam có nhiều chủng loại đá thiên hiên, vốn đã được sử dụng nhiều từ xa xưa. Khí hậu nóng càng của nước ta, việc xây dựng các công trình từ đá càng phù hợp.

Theo Nhà Đẹp, đá thiên nhiên luôn đem đến một hình dung về sự mạnh mẽ, hoành tráng, bền vững với thời gian. Với các đại sảnh hoành tráng, lộng lẫy, chất liệu đá được dùng cho những cột trụ, tường, sàn... Đá thiên nhiên còn được dùng để tạc tượng hoặc ghép thành tranh đá.

Hàng rào hờ hững

Không nhằm mục đích tạo sự phân chia tối đa giữa các khu vực, hàng rào thấp được thiết kế cho vườn hoa chủ yếu để tạo đường nét trang trí, làm cho không gian trở nên duyên dáng và đáng yêu hơn. Bạn có thể sử dụng chất liệu sắt hoặc mây tre.

ngoisao.net

Số lần xem trang: 2130
Điều chỉnh lần cuối: 07-04-2008

Sinh thái

Mang nhiệt đới vào vườn nhà bạn (17-12-2008)

Vườn Nhật trong kiến trúc hiện đại (19-05-2008)

Ảnh vườn châu Á khoe sắc giữa châu Âu (19-05-2008)

900 tỷ đồng xây vườn bách thảo lớn nhất Việt Nam (21-04-2008)

Thiết kế tiểu cảnh nước trong sân vườn (07-04-2008)

Phân loại các loại cây xanh trong thiết kế cảnh quan (07-04-2008)

Khoảng sân trong nhà phố (21-03-2008)

Nam Hải - khu resort có thiết kế đẹp (21-03-2008)

Vườn đá và những lưu ý (21-03-2008)

Nghệ thuật bố trí cây xanh trong nhà (13-03-2008)

Xem thêm ...

Trang liên kết

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : chín hai sáu bốn chín

Xem trả lời của bạn !